Các nhà quản lý có nên xã hội hóa với các cộng sự

Các cộng sự của bạn đang tổ chức một bữa tiệc sự kiện thể thao và đã mời bạn tham dự, bạn có thể tham dự hay không hay bạn nên từ chối lời đề nghị?

Kịch bản này rất thực tế và xảy ra khá thường xuyên ở mọi công việc khi mọi người thích giao lưu. Có một số điều bạn cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Sẽ có rượu? Địa điểm có thích hợp không hay sẽ có những người tham dự mà bạn không quen biết? Các nhà quản lý phải chịu trách nhiệm về các hành động của họ đối với tài sản của công ty cũng như khi họ đang thực sự thực hiện công việc của mình.

Hãy lấy một ví dụ về các sự kiện đã và sẽ xảy ra, Eric mời Quản lý của mình đến dự tiệc bóng đá và Jake chấp nhận lời đề nghị. Trong nửa đầu tiên, mọi người bắt đầu uống rượu tequila và đến giờ nghỉ giải lao, một số người gần như say. Jake có một quyết định để đưa ra và anh ấy cần phải thực hiện nó một cách nhanh chóng. Anh ta quyết định ở lại và trong vòng mười phút, anh ta phải đối mặt với một trong những cộng sự say xỉn nói với anh ta rằng anh ta không phải là một người quản lý tốt. Tình hình ngày càng tồi tệ hơn khi người cộng sự đang thách thức người quản lý đi ra ngoài.

Người quản lý sẽ giải thích thế nào với sếp rằng anh ta đang đánh nhau với một trong những cộng sự của mình? Người quản lý đã đặt mình vào tình thế áo manchester united bất phân thắng bại và có thể sẽ phải đối mặt với án kỷ luật và có thể mất việc. Một bữa tiệc bóng đá vô hại đã diễn ra tệ hại và hậu quả không có lợi cho người quản lý.

Nếu bạn quyết định tham gia bất kỳ chức năng nào trong số này, hãy suy nghĩ về những câu hỏi tôi đã chia sẻ ở trên cùng với vô số những người khác. Hãy tin tưởng vào bản năng và óc phán đoán của bạn, nếu bạn cảm thấy đã đến lúc phải rời đi, hãy cảm ơn vị khách của mình và rời đi. Bản năng của bạn cùng với khả năng phán đoán nhạy bén sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài hướng tới một tương lai bổ ích.

Ron Kirby là một diễn giả về giáo dục và động lực đã đi khắp thế giới, có hơn 37 năm kinh nghiệm Lãnh đạo trong Doanh nghiệp Hoa Kỳ và Lực lượng Thủy quân lục chiến. Niềm đam mê của anh ấy là nói về Lãnh đạo liên quan đến Tăng trưởng Kinh doanh, Phát triển Cá nhân, Đổi mới và Trải nghiệm Giáo dục. Trung sĩ Thiếu tá Kirby đã phục vụ 32 năm trong Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ triển khai đến hơn 40 quốc gia và có đặc quyền được đào tạo về Lãnh đạo trong vô số nền văn hóa. Ron rất tự hào về việc ông đã đóng góp vào sự thành công trong Lãnh đạo và thăng tiến cho vô số cá nhân trong cả sự nghiệp quân sự và công ty của mình. Mời Ron để sự kiện tiếp theo của bạn thành công rực rỡ!